0988 00 2882
Liên kết

Lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM

   Sống giữa thời đại công nghệ số bạn phải thích nghi với việc sử dụng thẻ tín dụng từ rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Nhưng ở những nơi đặc thù bạn không thể tìm được những cây ATM mà ngân hàng bạn tin dùng nên đành phải sử dụng những cây ATM khác để chuyển tiền. Để đảm bảo cho những giao dịch tại máy ATM cũng như bảo mật thông tin và tài sản cá nhân của bạn cần nắm rõ những hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng để nâng cao kinh nghiệm cho bản thân và nhiều người sử dụng.

>> Đáo hạn thẻ tín dụng 
>> Biểu phí rút tiền
>> Rut tien tu the tin dung

Lựa chọn cây ATM phù hợp để thực hiện giao dịch.

Lựa chọn cây ATM phù hợp để thực hiện giao dịch.

Trước khi giao dịch bạn nên tìm đến cây ATM ở những chỗ tiện cho việc đi lại, mua sắm, đông người: trung tâm thương mại, siêu thị uy tín, điểm giao dịch lớn  hoặc cây ATM ngay ngoài phòng giao dịch để đảm bảo an toàn thông tin cũng như cá nhân. Không nên chọn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM tại nhưng nơi ít người qua lại, dễ bị kẻ xấu lợi dụng lỗ hổng nhằm khai thác thông tin cá nhân của mỗi người.

Quan sát cây ATM có đủ điều kiện để thực hiên giao dịch không ?

Khi vào cây ATM bạn cần quan sát kỹ càng xem toàn bộ cây có điều gì bất thường không như cây có dấu hiệu của sự cậy phá không, camera quan sát có hoạt động tốt không, các phím bấm có gắn thêm thiết bị ngoại vi nào khác không, khe cắm thẻ có bản sao lưu số thẻ không. Tất cả những việc làm trên đều cần thiết cho sự an toàn trên mỗi lần giao dịch. Nếu có điều gì bất thường cần dừng ngay giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM và tìm đến một cây ATM khác an toàn hơn.

Quan sát cây atm trước khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Thực hiện thao tác theo hướng dẫn

Mỗi ngân hàng sẽ có hướng dẫn thực hiện giao dịch tại cây ATM khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ các chữ và bấm theo chỉ dẫn có hiện trên màn hình để tránh thao tác nhiều lần làm không đúng dẫn đến việc máy sẽ phải đảm bảo sự an toàn cho chủ thẻ là giữ thẻ lại trong máy. Điều này rất phiền phức là bạn phải giải trình với nhân viên ngân hàng và lên phòng giao dịch làm thủ tục nhận lại thẻ.

Che mã PIN khi giao dịch qua ATM

Chủ động trong giao dịch

Hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc nắm bắt những kiến thức về việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Điều này, tạo nên sự yên tâm cho chính bạn và ngân hàng góp phần tạo nên một xã hội thanh toán trực tuyến bảo mật mọi thông tin cá nhân tiện lợi mà ít rủi ro trong tài chính. Hanoimpos chia sẽ những kỹ năng mềm để lưu ý khi giao dịch.

- Luôn kiên nhẫn khi thực hiện mỗi giao dịch trên máy ATM, các dịch vụ khác nhau sẽ có thời gian khác nhau, thường thì mất khoảng từ 60 giây đến 90 giây/1 lần giao dịch. Cũng có những máy do sử dụng lâu ngày nên bị chậm hơn hoặc do đường truyền mạng yếu thì thời gian xử lý sẽ mất thời gian hơn.

- Luôn đứng thẳng và vuông góc với cây ATM để có thể che đi mọi ánh nhìn từ phía sau và tạo ra 1 góc có thể camera thu lại hình ảnh sắc nét nhất của bạn và nhận hóa đơn trên mỗi lần giao dịch. Điều này mục đích cuối cùng là để tránh sai sót trên mỗi lần giao dịch tạo nên sự tin tưởng, minh bạch giữa người dùng và ngân hàng.

- Sắp xếp thời gian hợp lý để thực hiện giao dịch, tránh rút vào giờ cao điểm như ngày cuối tuần, ngày lễ Tết rất dễ xảy ra tình trạng xếp hàng đợi giao dịch và việc hết quỹ tiền trong máy là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đây là toàn bộ lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM, bạn cần trang bị một cách sớm nhất để tạo nên sự thông thái của người tiêu dùng và tạo ra một xã hội kỷ nguyên số hiện đại
 

0988 00 2882