0961123891
Liên kết

Hướng dẫn thanh toán tiền điện thoại trực tuyến

nạp tiền cho điện thoại đễ đàng nhanh chóng

Chỉ cần có mạng internet (wifi, 3g, 4g) có tài khoản ngân hàng đang hoạt động là bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện thoại trực tuyến ở bất kỳ nơi nào. Các bước thanh toán được sử dụng tiện lợi trên các nền tảng PC, điện thoại (iOS, Android) được phát triển rộng rãi, tuy nhiên bạn cần lưu ý các hướng dẫn thanh toán chi tiết từng phần để thao tác các bước chính xác.

Các cách thanh toán tiền điện thoại trực tuyến phổ biến

Hiện nay, thanh toán tiền điện thoại trực tuyến có nhiều cách khác nhau.Bạn có thể chọn thanh toán trực tuyến trực tiếp qua các kênh sau: dịch vụ thanh toán trực tuyến qua internet banking, dịch vụ thanh toán trực tuyến cổng thanh toán, ứng dụng chuyên dụng, dịch vụ thanh toán trực tuyến tại website của các đầu mạng điện thoại… Điểm chung của các hình thức thanh toán này là bắt buộc người sử dụng phải có tài khoản ngân hàng đang hoạt động. Đồng thời bạn phải có kết nối internet nhanh, mạnh để thực hiện các thao tác thanh toán.

Dịch vụ thanh toán tiền điện thoại trực tuyến qua ngân hàng.

Trong phần tiện ích thanh toán của các tài khoản trực tuyến của các ngân hàng đều có phần thanh toán cước điện thoại trả sau cho điện thoại di động, điện thoại cố định, hoặc nạp thẻ điện thoại cho di động trả trước.
 
Bước 1: Truy cập tài khoản ngân hàng qua website của ngân hàng.
Bước 2: Chọn tiện ích thanh toán tiền điện thoại theo nhu cầu của bạn.
Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch thanh toán tiền điện thoại như: mã khách hàng (đối với điện thoại trả sau), số điện thoại (đối với điện thoại trả trước), số tiền giao dịch, chọn nhà mạng cung ứng, nhập mã xác minh giao dịch…
Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, thông thường các ngân hàng sẽ trả mã OTP về để xác nhận giao dịch. Nhập mã OTP nhận được là bạn đã hoàn thành giao dịch thanh toán tiền điện thoại trực tuyến qua ngân hàng.

Dịch vụ thanh toán tiền điện thoại trực tuyến qua website nhà mạng hoặc cổng thanh toán

Không phụ thuộc quá nhiều vào website ngân hàng, đồng thời gia tăng tiện ích sử dụng cho khách hàng nên các website và ứng dụng chuyên dụng được phát triển. Ngoài việc, thanh toán tiền điện thoại trực tuyến một cách nhanh nhất, bạn còn có thể sử dụng cho nhiều tiện ích tài chính khác như: thanh toán hóa đơn sinh hoạt (tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp…), thanh toán dịch vụ (vé máy bay, vé xem phim, phí taxi),…
 
 
các dịch vụ thanh toán online

1.Thanh toán tiền điện thoại trực tuyến qua website nhà mạng

  • Nạp tiền Vinaphone
  • Nạp tiền Mobifone
  • Nạp tiền Viettel

2.Thanh toán tiền điện thoại trực tuyến qua cổng thanh toán

  • Cổng thanh toán Payoo
  • Ví điện tử Momo

Trong khi các ngân hàng chưa chú trọng phát triển thêm các tiện ích thanh toán trực tuyến thì việc các ứng dụng tài chính ra đời với nhiều tiện ích hấp dẫn người dùng đã thu hút được nhiều sự quan tâm. 

0961123891